Đất của Anh chị xây dựng được bao nhiêu mét vuông?

Đây là câu hỏi mà nhiều chủ nhà thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thiết kế.

Vấn đề này phụ thuộc vào các quy định về mật độ xây dựng của từng khu vực cụ thể. Vậy làm thế nào để tính toán được thông số này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này.

Mật độ xây dựng nhà ở là gì?

Theo Quyết định 04/2008/QĐ-BXD về việc ban hành: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng, mật độ xây dựng nhà ở được định nghĩa như sau:

Mật độ xây dựng thuần (net-tô) là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích lô đất (không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như: các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngòai trời (trừ sân ten-nit và sân thể thao được xây dựng cố định và chiếm khối tích không gian trên mặt đất), bể cảnh…).

Tính toán mật độ xây dựng ở TP.HCM như thế nào?

– Căn cứ Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TpHCM về kiến trúc nhà liền kề trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ngày 08/12/2007.

– Theo Quyết định số 45/2009/QĐ-UBND: Về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND vào ngày 08/12/2017 của UBND TpHCM quy định về kiến trúc nhà liền kề trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn TpHCM.

Mật độ xây dựng nhà liên kế tại Tp. Hồ Chí Minh được tính toán dựa trên bảng dưới đây:

Lưu ý:

Phân vùng đô thị:

+ Quận trung tâm nội thành: 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh.

+ Quận nội thành: 2, 6, 7, 8, 9, 11, 12, Gò Vấp, Tân Bình, Thủ ðức, Tân Phú, Bình Tân.

+ Huyện ngoại thành: Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ

Trường hợp cần tính mật độ cho lô đất có diện tích nằm giữa cần trên và cận dưới trong bảng trên thì dùng phương pháp nội suy.

Ngoài quy định nêu trên, có thể sẽ có thể các quy định riêng biệt khác cho từng khu vực cụ thể trong từng quận huyện, có thể liên hệ trực tiếp bộ phận cấp phép xây dựng của UBND quận huyện để được cung cấp thông tin chi tiết.

Theo VieHome

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *